bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
Cách làm:
Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muỗng canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm các gia vị.
Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khô nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn kích thước của miếng da heo nằm ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.
Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo gỡ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít red color các loại thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để sang một đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt săn thịt lại là chắc là dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét